Tại sao vụn Trầm Hương mắc hơn cả Vàng ?

Vi sao vun Tram Huong mac hon ca Vang Rong ?

Tại sao vụn Trầm Hương mắc hơn cả Vàng?

“Giàu chơi vàng, sang chơi trầm” là câu truyền miệng đã có từ lâu. Tuy nhiên, đã bao giờ ta tự hỏi, tại sao một loại gỗ tưởng chừng như rất đỗi bình thường lại có giá trị còn lớn hơn cả vàng khối? Hãy cùng Chợ Dược Liệu đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho bí ẩn này! Tại sao vụn Trầm Hương cũng mắc như vậy!!!

10000 cây Dó mới có 1 cây có Trầm:

Quá trình hình thành trầm hương tự nhiên chính là một trong những nguyên nhân làm trầm hương trở nên có giá trị. Trầm hương là đứa con quý giá của mẹ thiên nhiên, được sinh ra từ những vết thương của thân cây Dó Bầu. Đó là sự biến tính, tích tụ nhựa cây như một cách đề kháng bảo vệ mình của cây Dó. Trải qua bao nhiêu sự xâm nhập của nấm mốc, trầy xước, tác động của thiên tai từ năm này qua năm khác. Cây Dó bị thương chỗ nào, liền bao bọc lại chỗ đó. Hàng chục năm qua đi, có khi là hàng trăm năm tích tụ tinh dầu tạo nên trầm và kỳ.

Vi sao vun Tram Huong mac hon ca Vang Rong ?

Vụn Trầm hương trong Đông Y:

Theo các ứng dụng dân gian, vụn trầm hương được xem là linh dược quý hiếm. Chí có những con nhà quan, vua chúa mới có đủ khả năng sử dụng. Trầm hương thường được mài thành bột, tán vụn để làm gối thơm, túi thơm chữa chứng đau đầu, mệt mỏi. Giúp cân bằng thần kinh, điều hòa bệnh sài giật ở trẻ em. Người ta cũng có thể cho ít bột trầm vào khi đang nấu cao để tăng thêm mùi hương cũng như hiệu quả chữa trị của cao.

Hương thơm diệu kỳ:

Bản chất của Trầm là lớp hương liệu dày đặc tích tụ bên trong thân gỗ Dó, chỉ cần có xúc tác nhiệt sẽ tỏa ra hương thơm dễ chịu, sảng khoái và giúp đầu óc minh mẫn đến lạ kỳ. Mọi ưu buồn, phiền muộn, lo âu và áp lực dường như tan biến chỉ trong 1 phần vạn giây, kích thích năng suất của con người và nâng cao mọi giới hạn.

CHỢ DƯỢC LIỆU

Hotline: 0933 602 007

Add: Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Website: https://choduoclieu.com

#choduoclieu #duoclieunhaxanh #dongtrunghathao #CBD #hempsapa #DTHT

Xem thêm: