Ống hút bột gạo là gì ? Những điều cần biết về ống hút bột gạo

Những tác hại từ ống hút nhựa là điều không thể phủ nhận. Sử dụng ống hút nhựa vừa gây ảnh hưởng cho sức khỏe, vừa tác động xấu đến môi trường. Do đó xu hướng dùng ống hút bảo vệ môi trường, như ống hút gạo, đang nhận được chào đón. Ống hút bột gạo là giải pháp xanh thay thế cho ống hút nhựa dùng 1 lần. Và trong một tương lai không xa, ống hút bột gạo sẽ dần thay thế các loại ống hút nhựa trong hàng quán để đảm bảo vấn đề sức khỏe và môi trường. Vậy ống hút bột gạo là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào với trái đất của chúng ta? Hãy cùng Chợ Dược Liệu tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé. 

1. Ống Hút Bột Gạo Là Gì?

Cũng như tên gọi của nó, ống hút gạo là loại ống hút làm từ bột gạo – phát minh ra đời nhằm thay thế ống hút nhựa lâu đời.

Thành phần chính của ống hút gạo là tinh bột gạo, tinh bột sắn. Các loại bột này được hòa trộn với tỉ lệ thích hợp cùng với màu tự nhiên, không chứa chất bảo quản và hóa chất độc hại.

Ống hút gạo

Để làm ra những chiếc ống hút vừa cứng lại dẻo mềm, có thể ngâm lâu trong nước (tầm 2-3 tiếng) mà bị không bị nhão, người sản xuất đã trải qua rất nhiều quá trình thực hiện và thử nghiệm. Cuối cùng, chiếc ống hút gạo như ý được sản xuất theo tỷ lệ là 80% là bột gạo, còn lại là bột mì, bột năng. Đặc biệt, ống hút gạo có thể ăn được vì bản chất là bột và đã được xử lý hết vi sinh và mốc. Ngoài ống hút gạo màu trắng nguyên bản, còn có thêm những ống hút màu xanh, tím, đỏ… Những ống hút gạo màu này được nhuộm từ rau, củ, quả hoàn toàn tự nhiên 100%.

Ví dụ như:

  • Ống hút gạo màu trắng: Không pha màu vô và giữ nét đẹp tự nhiên của bột gạo.
  • Ống hút gạo màu xanh: Được pha thêm màu từ lá dứa.
  • Ống hút gạo màu tím: Được lấy từ hạt mồng tơi.
  • Ống hút gạo màu vàng: Được pha từ củ nghê.
  • Ống hút gạo màu cam: Được pha từ củ cà rốt.

2. Giải Pháp Xanh Thay Thế Ống Hút Nhựa

Ống hút gạo FUMA được xem là giải pháp thay thế cho ống hút nhựa. Tại vì sao lại vậy? Trong khi đó, ống hút nhựa đã xuất hiện từ rất lâu và cũng trở thành vật dụng quen thuộc của mọi người.

Nguyên nhân là những tác hại do ống hút nhựa mang lại ngày càng nhiều hơn, đe dọa đến sức khỏe con người và môi trường rất lớn. Có thể kế đến:

  • Ống hút được làm từ nhựa kém chất lượng gây hại cho sức khỏe con người.
  • Ống hút nhựa mất đến 100-500 năm để phân hủy. Quá trình này diễn ra làm ảnh hưởng nhiều đến môi trường, gây ô nhiễm môi trường đất, không khí, đặc biệt là môi trường biển.
  • Tác hại của ống hút nhựa đến môi trường biển rất lớn. Không chỉ làm mất cảnh quan mà còn làm tăng nguy cơ gây hại đến sinh mạng của các sinh vật biển, trường hợp chúng ăn phải ống hút nhựa.

Vì những tiêu cực đến sức khỏe và môi trường mà ống hút nhựa mang lại, xu hướng sử dụng ống hút bảo vệ môi trường đã và đang được sử dụng nhiều hơn. Những loại ống hút thân thiện với Trái Đất như: ống hút gạo, ống hút cỏ, ống hút tre… Được dự kiến là phương pháp thay thế hoàn toàn ống hút nhựa trong tương lai.

3. Ống Hút Gạo Ăn Được

Ống hút bột gạo FUMA là sự kết hợp của bột gạo và tinh bột sắn. Điều này có nghĩa là chúng có thể ăn được. Hãy thử tưởng tượng, sau khi bạn nhấm nháp ly cà phê rồi nhâm nhi chiếc ống hút gạo một cách ngon lành, quả là điều tuyệt vời phải không?

Ngoài ra ống hút gạo được nhuộm màu từ ra, củ, quả tươi 100% sẽ tăng thêm dinh dưỡng cho người sử dụng.

4. Ống Hút Gạo Tự Hủy

Đặc điểm của ống hút gạo chính là khả năng tự hủy. Nếu bạn không thích ăn và bỏ ống hút gạo đi sau khi sử dụng, nó sẽ tự phân hủy sinh học trong 90 ngày sau khi dùng mà hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho môi trường.

5. Vòng Đời Của Ống Hút Bột Gạo

Ống hút gạo có thời gian bảo quản 18 tháng trong môi trường bình thường. Không làm ảnh hưởng đến hương vị của thức uống, giữ nguyên hình dạng trong môi trường nước ở nhiệt độ thường và lạnh lên đến 180 phút.

6. Kết Luận

Bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi ống hút bột gạo là gì rồi? Ngoài ra, bạn cũng biết được những điều quan trọng về ống hút gạo như: thành phần nguyên liệu, vòng đời, khả năng tự hủy an toàn. Đặc biệt, ống hút gạo hoàn toàn ăn được và không gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe. Hy vọng bạn sẽ thích những thông tin mà Chợ Dược Liệu chia sẻ hôm nay. Đừng quên ghé thăm Chợ Dược Liệu  mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin hơn bạn nhé.

Chợ Dược Liệu