Mỏ đá muối hồng Himalaya tại Pakistan

mo da muoi hong himalaya

Mỏ đá muối hồng Himalaya tại Pakistan

Pakistan là quốc gia duy nhất có những mỏ đá muối hồng Himalaya lớn nhất thế giới với trữ lượng đã thẩm định khoảng 10 tỷ tấn tại 3 mỏ, riêng mỏ muối hồng Himalaya cứng như đá ở Khewra nằm ở huyện Jhelum đã có trữ lượng hơn 6,687 tỷ tấn. Hai mỏ khác là Warcha và Kalabagh.

Thân mỏ đá muối hồng Himalaya chủ yếu nằm ở Punjab tại Khewra, Tehsil Pind Dadan Khan, huyện Jhelum. Muối hồng Himalaya ở mỏ này thuộc loại tốt, mịn nhất ở trạng thái thiên nhiên đã từng tìm thấy trên thế giới.

Lần đầu tiên muối hồng Himalaya được khai thác ở Khewra, lịch sử kể lại rằng Đại đế Alexander xâm chiếm vùng này và muối hồng Himalaya đã được khai thác trước đó rồi.

Hiện nay, mỏ muối hồng Himalaya Khewra do Công ty Phát triển Khoáng sản Pakistan (PMDC) quản lý. Theo số liệu có được từ PMDC thì muối hồng Himalaya vẫn còn rất nhiều ở đây vẫn chưa được khai thác. Người ta ước tính với tình hình khai thác như hiện nay thì mỏ này còn có thể hoạt động 400 năm nữa. Mỗi năm mỏ Khewra khai thác khoảng 300.000 tấn muối hồng Himalaya.

mo da muoi hong himalaya

Các báo cáo cho biết khoảng 534.512 tấn đá muối hồng Himalaya tinh đã được khai thác tới năm 1850 và tới tháng 3 năm 1932 tổng sản lượng muối hồng Himalaya đạt được 4.971.40 tấn muối hồng Himalaya ở mỏ Khewra.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu muối hồng Himalaya trong nước từ mỏ Khewra, Pakistan cũng xuất khẩu muối hồng Himalaya sang Ấn Độ từ 10.000 đến 18.000 tấn mỗi năm. Đây là một nguồn thu ngoại tệ của nước này.

Mỏ Khewra có đường hầm lò dài 1.290 m. Mỏ có 17 tầng, mỗi tầng cách nhau 50 foot (1 foot = 0, 3048 m), ở mỗi tầng có các hang đá muối hồng Himalaya do người ta tạo ra khi khai thác.

Chợ Dược Liệu

Hotline: 0933 602 007

Add: Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Website: https://choduoclieu.com

#choduoclieu #duoclieunhaxanh #dongtrunghathao #CBD #hempsapa #DTHT

Xem thêm: