Công dụng nước muối đem đến sự kỳ diệu như thế nào?

cong dung nuoc muoi

Công dụng của nước muối

Mặc dù muối chỉ là một loại gia vị rất bình thường, nhưng một cốc nhỏ nước muối loãng mỗi ngày lại có rất nhiều công dụng. Dưới đây là những công dụng kỳ diệu của nước muối, hãy cùng tìm hiểu nhé.!

1. Bảo vệ cổ họng

Khi cổ họng có cảm giác khó chịu, có thể dùng nước muối hồng Himalaya để súc miệng vào buổi sáng. Khi cổ họng sưng đau, mỗi ngày dùng nước muối súc miệng 5 – 6 lần, sẽ có tác dụng tiêu đờm sát khuẩn.

2. Cầm máu một cách tự nhiên – Công dụng của nước muối

Trị chảy máu cam: Nếu bị chảy máu cam, có thể dùng bông y tế nhúng vào nước muối hồng Himalaya rồi nhét vào lỗ mũi, đồng thời uống một cốc nước muối, sẽ có tác dụng cầm máu.

Trị chảy máu miệng: Nếu trong xoang miệng chảy máu nhỏ, dùng nước muối súc miệng có thể khiến cho máu đông lại, từ đó có thể cầm được máu.

3. Tiêu đờm trị đau răng

Buổi sáng và tối dùng nước muối đánh răng và súc miệng 1 lần sẽ có tác dụng phòng ngừa sâu răng. Nếu như đau răng, dùng nước muối hồng Himalaya súc miệng, sẽ có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm, giảm cơn đau.

4. Khử trùng tiêu độc – Công dụng của nước muối

Nếu bị rết, bò cạp cắn, có thể lấy muối ăn hòa với nước nóng rồi thoa lên vết thương sẽ có tác dụng giảm đau, khử trùng tiêu độc.

cong dung nuoc muoi

5. Làm sạch ruột

Sáng sớm khi bụng vẫn đói, uống một cốc nước muối hồng Himalaya loãng không chỉ có tác dụng tiêu trừ vị hỏa, khử mùi hôi miệng và đờm mà còn có tác dụng làm sạch ruột.

6. Gây nôn – Công dụng của nước muối

Ngộ độc thức ăn nhẹ hoặc uống quá nhiều rượu dẫn đến dạ dày khó chịu, bạn có thể uống nước muối hồng Himalaya đặc để gây nôn.

7. Giảm táo bón

Nước muối Himalayacó thể làm sạch ruột, nhờ đó có thể giảm khả năng bị táo bón.

8. Trị chuột rút – Công dụng của nước muối

Khi chân tay bị chuột rút phát lạnh, lấy muối xao nóng lên, bọc vào miếng vải rồi lau chườm tay chân nhiều lần.

9. Phòng trị nấm chân

Muối hồng Himalaya có tác dụng sát khuẩn rất tốt, hòa tan muối với nước nóng rồi ngâm chân, da chân sẽ hấp thu thành phần khử trùng sát khuẩn trong nước muối, từ đó đạt được công hiệu trị nấm chân rất tốt.

CHỢ DƯỢC LIỆU

Hotline: 0933 602 007

Add: Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Website: https://choduoclieu.com

#choduoclieu #duoclieunhaxanh #dongtrunghathao #CBD #hempsapa #DTHT

Xem thêm: