Cây Lược Vàng – Loại cây hỗ trợ điều trị viêm khớp

cay luoc vang

Cây Lược Vàng – Loại cây hỗ trợ điều trị viêm khớp

Người ta thường chưng cất dầu cây lược vàng để xoa bóp trị viêm khớp. Bạn có thể chưng cất bằng cách cắt cây lược vàng thành những khúc nhỏ rồi cho hết vào nồi chịu nhiệt. Tiếp đó, bạn rót dầu thực vật vào nồi và đậy kín hấp cách thủy trong 8 giờ liên tiếp. Cuối cùng, bạn lọc lấy hỗn hợp dầu trong nồi và bảo quản trong lọ thủy tinh

Loại dầu lược vàng dùng trị bệnh ngoài da hoặc để xoa chữa các chứng viêm khớp, cứng khớp hoặc bôi để xoa bóp giảm đau toàn thân rất hiệu quả.

Lược vàng ngâm rượu: Bài thuốc từ cây lược vàng này cần 100g lá lược vàng tươi, 100g đốt, 100g mắt lược vàng và 0,5 lít rượu trắng.

Cách ngâm rượu lược vàng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt lược vàng rửa sạch phơi khô ráo nước rồi cho vào rượu ngâm trong khoảng 1 tháng. Rượu lược vàng ngâm có thể chữa phù thũng, bệnh mộng du, mất ngủ, táo bón, yếu sinh lý, xuất tinh sớm… và nhiều bệnh khác.

cay luoc vang

Bên cạnh bài thuốc trên, lá lược vàng tươi nhai nát xát lên da có thể trị mẩn ngứa rất hiệu quả.

Lá lược vàng nhai kỹ thực hiện 3-4 lần trong ngày có thể chữa và làm giảm tình trạng ho khan kéo dài. Ảnh: Vườn cây thuốc.

Khi bị sưng chân răng và nhức răng, hãy dùng 3 lá lược vàng nhai kỹ nuốt nước, còn bã đẩy nhẹ vào chỗ chân răng đau và ngậm. Một ngày làm 3 lần như vậy trước lúc ăn cơm sẽ giảm đau răng hoàn toàn.

Kết hợp nước cốt lá lược vàng tươi với dấm chuối để uống rất tốt cho người đái tháo đường, trị mất ngủ, đầy hơi khó tiêu rất hiệu quả

CHỢ DƯỢC LIỆU

Xem thêm: