Cách làm nước muối sinh lý cho trẻ đơn giản, hiệu quả

nuoc-muoi-sinh-ly1

Cách làm nước muối sinh lý cho trẻ đơn giản, hiệu quả

Nước muối sinh lý là sản phẩm khá phổ biến, bạn có thể mua dễ dàng ở các hiệu thuốc uy tín. Ngoài ra, nếu không thích mua, bạn cũng có thể tự pha ở nhà với vài bước đơn giản.

Những thứ bạn cần chuẩn bị như sau:

  • 1 lít nước cất hoặc nước máy lọc sạch
  • 9g muối không chứa iốt (Tránh sử dụng các loại muối tinh chế không biết rõ thành phần vì những loại muối này có thể gây kích ứng cho bé). Nếu gia đình bạn có loại muối ăn Himalaya thì càng tốt.

Cách làm:

Trước khi pha nước muối sinh lý cho bé, bạn hãy nhớ rửa tay thật sạch nhé. Ngoài ra, các dụng cụ mà bạn dùng để đựng và pha nước muối (lọ, nắp, bình đong, thìa quấy…) cũng cần rửa sạch, tiệt trùng với nước sôi và để ráo nước.

Đổ 1 lít nước vào nồi và đun sôi khoảng 10 phút để tiêu diệt hết các vi khuẩn có trong nước. Sau đó, hòa tan 9g muối Himalaya để có được dung dịch nước muối sinh lý 0,9%. Bạn cần phải chú ý đến tỷ lệ nước và muối vì nếu không bé sẽ dễ bị kích ứng, do quá mặn.

Sau khi pha xong, để nguội và vệ sinh mũi cho bé khi nước còn ấm. Phần còn lại bạn hãy đựng trong các lọ nhỏ đã được tiệt trùng và đậy nắp lại. Mỗi lọ bạn chỉ nên sử dụng trong 2 ngày sau khi mở nắp.

nuoc-muoi-sinh-ly1

Lưu ý:

Khi pha nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh, bạn cần cẩn thận với tỷ lệ nước và muối bởi nếu không, loại dung dịch này có thể gây kích thích cho bé. Để đảm bảo an toàn, với các loại dung dịch nước muối pha tại nhà, bạn không nên dùng để nhỏ mắt cho bé vì mắt của bé rất nhạy cảm, nếu pha không đúng tỷ lệ sẽ rất nguy hiểm. Bạn chỉ nên dùng nước muối sinh lý pha tại nhà để vệ sinh mũi cho bé thôi nhé.

Chúc các mẹ bỉm và các cháu có sức khỏe tốt cùng đại gia đình nhà muối.!

CHỢ DƯỢC LIỆU

Hotline: 0933 602 007

Add: Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Website: https://choduoclieu.com

#choduoclieu #duoclieunhaxanh #dongtrunghathao #CBD #hempsapa #DTHT

Xem thêm: