Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

bien chung benh tieu duong

Biến chứng bệnh tiểu đường nguy hiểm như thế nào?

Bệnh tiểu đường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng”. Vì rất nhiều người mắc bệnh nhưng không biết mình có bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh Tiểu Đường có thể gây ra rất nhiều những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân, bao gồm:

  • Bệnh tiểu đường gây ra rối loạn Lipid máu: Rối loạn chuyển hóa Lipid là nguyên nhân gây ra xơ vữa động mạch, từ đó gây ra các biến chứng khác của bệnh Tiểu Đường.
  • Bệnh tiểu đường gây tổn thương các mạch máu nhỏ: Tổn thương các mạch máu nhỏ có thể gây ra các bệnh lý về Thần Kinh (gây ra tụt huyết áp, ngất, tiểu tiện không tự chủ, rối loạn chức năng sinh dục …), bệnh lý về Võng Mạc (làm giảm thị lực và dẫn đến mù), bệnh lý Cầu Thận (có thể đái ra Protein vi thể, tăng huyết áp, suy thận …).
  • Bệnh Tiểu Đường gây tổn thương mạch máu lớn: 75% bệnh nhân Tiểu Đường mắc bệnh lý Mạch Vành, nguy cơ tử vong ở bệnh nhân Tiểu Đường mắc bệnh mạch Vành gấp 4 lần so với người bình thường mắc bệnh Mạch Vành. Ngoài ra còn dẫn đến suy Tim, tai biến mạch máu não.

Cách phòng ngừa các biến chứng của bệnh Tiểu Đường sử dụng thuốc theo chí định của bác sĩ ngoài ra:

  • Bệnh nhân mắc bệnh Tiểu đường phải kiểm soát đường huyết ổn định (duy trì chỉ số HbA1c dưới 7%)
  • Kiểm soát huyết áp thật tốt (huyết áp dưới mức 130/80 mmHg)
  • Điều chỉnh cân nặng (chỉ số BMI dưới 25kg/m2)
  • Tăng cường chế độ tập luyện tối thiếu 150 phút/tuần
  • Chế độ ăn phù hợp (giảm đạm trong khẩu phần ăn, giảm muối trong chế độ ăn)
bien chung benh tieu duong

Chúng ta nên bổ sung những thực phẩm chức năng có tác dụng nâng cao sức đề kháng cơ thể, cải thiện chức năng cho các cơ quan Thận, Phổi, Gan, Tim như Đông Trùng Hạ Thảo để ngăn ngừa các biến chứng của bệnh Tiểu Đường.

Đông Trùng Hạ Thảo Mailands chứa thành phần Cordycepin có tác dụng bảo vệ và tái tạo tế bào bị tổn thương, Adenosine ức chế sự hình thành các cục máu đông trong mạch máu.

Đông Trùng Hạ Thảo Mailands còn cung cấp cho cơ thể 17/20 loại acid amin, các vitamin B, K, E … và nhiều yếu tố vi lượng khác giúp tăng cường dinh dưỡng, nâng cao miền dịch và phòng ngừa biến chứng cho bệnh nhân Tiểu Đường.

bien chung benh tieu duong

CHỢ DƯỢC LIỆU

Hotline: 0933 602 007

Add: Sunrise City View, 33 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Website: https://choduoclieu.com

#choduoclieu #duoclieunhaxanh #dongtrunghathao #CBD #hempsapa #DTHT

Xem thêm: