Thời điểm vàng mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

THỜI ĐIỂM VÀNG MẸ BẦU NÊN SỬ DỤNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Trước khi mang thai 3 tháng

Khi có ý định mang thai trước đó khoảng 3-4 tháng các bà bầu có thể bồi bổ cơ thể bằng thực phẩm này nhằm tăng khả năng thụ tinh cho bào thai cũng như đạt thể trạng tốt nhất khi mang thai.

Ngoài ra đông trùng hạ thảo còn được biết đến hỗ trợ tình trạng hiếm muộn ở nữ giới, cải thiện triệu chứng lạnh tử cung, giúp giữ ấm và giảm tỷ lệ sẩy thai tối ưu.

Mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng trong 3 tháng đầu của thai kì

Lời khuyên của bác sĩ là không nên lạm dụng sử dụng đông trùng trong giai đoạn này. Lúc đó cơ thể người mẹ nhạy cảm, dễ dẫn đến sẩy thai hoặc nhiều biến chứng cho thai nhi.

Đặc biệt khoảng tuần thứ 11 đến tuần 12, lúc này bộ phận sinh dục của bé đang phát triển. Nếu sử dụng rất dễ làm cho hệ sinh dục phát triển sớm, sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình phát triển tự nhiên của bé.

Thời điểm vàng mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

3 tháng giữa của thai kì

ĐTHT được sử dụng hợp lý sẽ mang nhiều lợi ích cho mẹ và em bé, tránh tình trạng mệt mỏi và hồi phục cơ thể sau thời gian ốm nghén.

Thời điểm vàng mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 3 tháng cuối của thai kì

Sử dụng ĐTHT trong những tháng cuối của thai kỳ sẽ giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, cải thiện sắc đẹp của người mẹ như giảm nám da, rạn da, da chảy xệ.

Tuy nhiên, khi dùng đông trùng hạ thảo, nên dùng theo đúng chỉ định của bác sĩ vì ăn quá nhiều đông trùng hạ thảo có thể gây co thắt tử cung và gây ra tình trạng sinh non.

Thời điểm vàng mẹ bầu nên sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Sau khi sinh

Các mẹ nên bổ sung ĐTHT để lấy lại mái tóc, sức khỏe và làn da. Đồng thời cải thiện các triệu chứng thường xuất hiện s.au khi sinh như đau lưng, tóc rụng nhiều và loãng xương

Chợ dược liệu

Xem thêm: