NGƯỜI KHỎE TẠI SAO LẠI ĐỘT QUỴ ???

NGƯỜI KHỎE TẠI SAO LẠI ĐỘT QUỴ

NGƯỜI KHỎE TẠI SAO LẠI ĐỘT QUỴ ???

Mọi người chắc sẽ rất hiếu kỳ muốn biết rằng với những người đang khỏe mạnh, tại sao lại bị đột quỵ qua đời

Đặc biệt với những người không có tiền sử bệnh về máu, lại luôn uống thuốc đúng giờ, cũng không hút thuốc, không thức đêm, không uống rượu, trước khi đột tử đều không có hiện tượng bất thường?

NGƯỜI KHỎE TẠI SAO LẠI ĐỘT QUỴ

Thực tế thì nguy cơ này xuất phát từ trong những thói quen hàng ngày của chúng ta ?

Khi tỉnh giấc là bật ngay dậy:

Vào mùa đông khi tỉnh dậy, ta nên nằm nán lại trên giường một lát rồi từ từ nhỏm dậy chứ không phải chui luôn khỏi tấm chăn ấm. Khi làn da không có phương pháp bảo vệ nào mà tiếp xúc ngay với không khí lạnh thì phản ứng là co lại khiến mạch máu trong cơ thể đương nhiên cũng sẽ co lại.

Lúc đánh răng rửa mặt:

Hãy hòa nước nóng và lạnh để có nước ấm, rồi mới đánh răng rửa mặt tránh toàn bộ mặt và mạch máu bị cấp đông mà co lại.

Bỏ qua phần tai và cổ:

Tai và cổ hay bị gió lạnh thổi qua, hai tai thiếu lớp mỡ để giữ ấm, cổ lại là nơi tập trung nhiều dây thần kinh giao cảm nhỏ và mạch máu của não và cơ thể, quàng khăn và bịt tai có thể bảo vệ bạn.

NGƯỜI KHỎE TẠI SAO LẠI ĐỘT QUỴ

Mặc quần áo sai thứ tự:

Hãy mặc áo đúng kiểu “sandwich” với lớp trong cùng là lớp áo lót có thể thấm mồ hôi, rồi đến áo len để giữ thân nhiệt, bên ngoài mới là áo khoác chắn gió chống nước. Khi mặc sai thứ tự thì không giữ ấm được cho cơ thể thì dễ đột tử do mạch máu co thắt.

Đột tử do tập thể dục:

Tập thể dục là việc tốt, nhưng phải hiểu rõ sinh lý cơ thể của mình, nguyên nhân đột tử do tập thể dục thường thấy như : Không khởi động trước tập, dừng lại đột ngột khi tập thể dục với cường độ cao, thiếu ôxi tại những vùng núi cao, hoặc khi tập động tác không quen.

Khi trời chuyển lạnh, mọi người chú ý giữ ấm, đừng lơ là.

Đừng quên sử dụng 1-2gr Đông trùng hạ thảo mỗi ngày để cải thiện sức đề kháng, tăng cường lưu thông máu, giảm thiểu nguy cơ đột quỵ

Chợ dược liệu

Xem thêm: