Cách sử dụng bột trầm hương để xông nhà

Xông nhà bằng trầm hương là một phong tục đẹp có từ lâu đời. Người ta thường xử dụng trầm nguyên miếng, nhang trầm hay phổ biến nhất là bột trầm hương

Xông trầm bằng bột trầm hương

Bột trầm để xông nhà – Trầm hương thường được biết dưới hình thức sau : trầm hương khối, trầm hương sánh, trầm hương miếng, tinh dầu trầm hương và trầm bột. Trầm hương dạng bột là loại được dùng khá phổ biến, nhất là trong nghi lễ của nhiều tôn giáo : Ấn độ giáo, Bà la môn giáo, Hồi giáo, Phật giáo và cả Thiên chúa giáo.

bột trầm hương

Ở Việt nam, bột trầm thường được dùng để xông nhà trong nhiều trường hợp như : tẩy uế, làm sạch không gian sinh hoạt, giao hòa năng lượng với ngôi gia khi về nhà mới, xông hương thanh sạch trong môi trường sinh hoạt gia đình hoặc môi trường kinh doanh vào dịp cuối năm, đầu xuân. Xông nhà bằng trầm hương dạng bột khá đơn giãn và không nhất thiết phải có các vật dụng đi kèm.

Người ta thường sử dụng bột trầm để xông nhà vì loại này có giá khá rẻ trên thị trường nhưng chất lượng không thua kém các loại tinh dầu hay trầm miếng nguyên chất. Bột trầm được tán mịn từ những miếng trầm hương vụn nguyên chất, khi xông sẽ tỏa tinh dầu thơm ngát và cháy đều khắp phòng.

Khói lan tỏa từ bột trầm ra khắp phòng có tác dụng tẩy uế, làm sạch không khí, giúp không gian tràn ngập năng lượng.

Những cách xông trầm dạng bột phổ biến hiện nay

Xông với than lửa: Đây là cách xông trầm phổ biến và đơn giản nhất. Dụng cụ gồm lò than củi, khi lửa bén vào củi bốc cháy thì rắc thêm bột trầm lên trên. Bột gặp lửa sẽ cháy và tỏa ra hương thơm xung quanh.

Sử dụng cụ xông trầm. Đổ bột trầm vào lư đồng sau đó châm lửa để bột cháy và tỏa hương. Cách này thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà và dùng để xông hàng ngày.

Sử dụng lò xông bằng điện. Bật nóng lò và cho bột trầm vào đốt. Cách này ít được sử dụng vì công cụ đốt khá phức tạp, lại không mang nét truyền thống như hai cách trên.

Lựa chọn bột trầm hương

Lưu ý quan trọng nhất khi xông trầm đó là sử dụng nguyên liệu 100% từ thiên nhiên và không pha tạp chất. Những loại bột pha tạp khi đốt sẽ không có hương tinh dầu mà còn gây độc hại cho sức khỏe.

Tác dụng của mùi trầm hương

Mùi trầm hương thực sự rất tốt đối với con người chúng ta, tác dụng phải kể đến của mùi trầm hương là:

Làm sạch môi trường sống xung quanh, làm giảm đi những mùi khó chịu, ẩm mốc trong không gian sinh hoạt của gia đình, thậm chí là tại văn phòng làm việc.

Mùi hương trầm có thể giúp bạn đẩy đi được tà khí, trược khí, tạo điều kiện cho tài khí, vượng khí và vận khí bước vào dễ dàng, mang lại nhiều điều may mắn cho người dùng.

Giúp không khí bớt ngột ngạt, thanh thoát, giải tỏa tinh thần, áp lực trong cuộc sống cũng như công việc, nhờ đó mà có thể tập trung trong làm việc và thoải mái hơn trong các mối quan hệ, thân thiện và ôn nhu hơn.

Chợ Dược Liệu